Du lịch Thái Lan bùng nổ đón khách Trung Quốc

Ngành công nghiệp du lịch Thái Lan đang cho thấy sức phục hồi mạnh mẽ sau khi quốc gia này đón lượng lớn khách du lịch Trung Quốc. Sự trở lại của khách du lịch từ một trong các thị trường đông dân nhất thế giới được kỳ vọng sẽ giúp chính phủ Thái Lan thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Trong suốt kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2023, Thái Lan thu hút du khách Trung Quốc bằng các loại màn trình diễn nghệ thuật lấy cảm hứng từ con thỏ, con giáp của năm 2023. Tổng cục Du lịch Thái Lan dự kiến sẽ có 1,38 triệu lượt khách du lịch đến Thái Lan trong dịp tết năm nay, đem lại 45 tỷ bạt tương dương 1,37 tỷ USD cho ngành công nghiệp không khói của nước này.

Ông YUTHASAK SUPASORN - Tổng cục Du lịch Thái Lan: "Sự trở lại của khách Trung Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng chung của Thái Lan phục hồi kinh tế và ngành du lịch cũng sẽ phát triển tốt hơn. Sự trở lại của du khách Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc thực hiện các mục tiêu phục hồi kinh tế và du lịch của chính phủ Thái Lan."

Từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2022, kim ngạch thương mại Trung Quốc-Thái Lan đạt 97 tỷ đô la Mỹ, tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh đó, kể từ khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực, điều này không chỉ mang lại lợi ích cho ngành du lịch Thái Lan mà còn cho phép chia sẻ đầy đủ các cơ hội và lợi ích phát triển từ quá trình mở cửa của nền kinh tế Trung Quốc sau đại dịch COVID-19.