Du lịch vùng cao - Xu hướng mới tại Quảng Nam

Dịp lễ này, không cần phải chen chúc quá xa xôi tại những điểm du lịch nổi tiếng, người dân khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng lại lựa chọn du lịch lên các điểm vùng cao của tỉnh Quảng Nam. Không chỉ thưởng lãm những địa điểm du lịch mới, hoang sơ, mát mẻ, mà còn tận hưởng và hòa mình cùng các phiên chợ đặc biệt vùng cao, các hoạt động đậm nét văn hóa đồng bào Xê Đăng, Cơ Tu ở đây.

Từ ngày 1-3 hằng tháng, phiên chợ Sâm Ngọc Linh lại được tổ chức. Đây chính là sức hút lớn nhất để thu hút du khách thập phương đến với huyện vùng cao Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam, vừa mua sâm, vừa đi du lịch.

Lý do ban đầu là đến vì phiên chợ sâm, nhưng thông qua đó, người dân miền xuôi lẫn du khách khắp nơi bắt đầu có thêm hành trình khám phá và tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những điểm du lịch mới mẻ, hoang sơ của vùng đất này.

Ngoài hành trình du lịch vườn sâm Ngọc Linh, thời gian qua, huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã tập trung tôn tạo, xây dựng một số điểm du lịch thiên nhiên như thác nước 5 tầng, thác suối mưa, thác Noong Lau, làng văn hóa cộng đồng Mô Chai… nhằm giúp du khách có thêm những trải nghiệm đáng nhớ.

Sẽ còn hành trình dài, để du lịch trải nghiệm về với vùng sâm Ngọc Linh có chỗ đứng trong bản đồ du lịch Quảng Nam. Với việc đầu tư nghiêm túc, định hướng rõ ràng như hiện nay, trong tương lai không xa, một tour du lịch bài bản sẽ hình thành, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nâng cao thu nhập cho đồng bào địa phương và đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách cả nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Mỹ Phượng -

Anh Khoa