Dư luận Mỹ trái chiều trước thông tin ông Donald Trump có thể bị bắt

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông có thể bị bắt giữ vào ngày 21 tháng 3 trong một vụ án do văn phòng luật sư quận Manhattan đưa ra và kêu gọi những người ủng hộ ông biểu tình phản đối. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đang tìm kiếm đề cử của Đảng Cộng hòa cho vị trí ứng viên tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024.

Trong một bài đăng trên Truth Social ông Trump nói một sự rò rỉ bất hợp pháp từ văn phòng luật sư quận Manhattan cho thấy ông sẽ bị bắt vào tuần tới.

Ông không nói những cáo buộc sẽ là gì và cũng không cung cấp bằng chứng về sự rò rỉ mà ông nói đến. Cựutổng thống chỉ trích văn phòng công tố quận Manhattan có động cơ chính trị và mọi cáo buộc nhắm vào ông đều vô căn cứ. Người phát ngôn của văn phòng công tố quận đã từ chối bình luận.

Các cáo buộc sắp được văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg công bố được cho là nhằm vào vụ việc cựu Tổng thống Trump trả khoản tiền 130.000 USD cho diễn viên phim người lớnStormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford. Khoản thanh toán, được thực hiện trong những tuần cuối cùng của chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016 của ông Trump, nhằm đổi lấy sự im lặng về mối quan hệ của người phụ nữ này với ông Trump.

Cựu luật sư của ông Trump Michael Cohen đã nhận tội vào năm 2018 về các vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử liên bang, trong đó có việc sắp xếp các khoản thanh toán cho bà Daniels và một người phụ nữ khác. Văn phòng công tố viên ở Manhattan đã không buộc tội ông Trump.

DỰ LUẬN PHẢN ỨNG TRÁI CHIỀU

Bài đăng của ông Trump đã gây ra những phản ứng trái chiều giữa những người ủng hộ và chỉ trích ông trên khắp đất nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video!