Du xuân Tây Bắc mê mẩn với sắc trắng hoa mận tinh khôi

Thời điểm này, Tây Bắc hút du khách đến du xuân trong sắc trắng hoa mận tinh khôi. Cảnh núi rừng hoa sơ, những đồi mận trắng muốt trải dài như lạc vào tiên cảnh, nhiều du khách ngỡ ngàng và thích thú lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa xuân nơi đây.

Trên khắp những thửa nương sườn đồi tại nhiều cung đường du xuân Tây Bắc, ở đâu cũng ngập tràn sắc hoa đào hồng bung rực rỡ, hoa mận trắng muốt. Trên những non cao hay thung lũng, bên những sườn non, hoa mận bật căng sức sống sau những ngày ngủ đông kéo dài, khiến cho núi đồi nhưng khoác một chiếc áo kiêu sa của nàng chúa tuyết. Huyện Mộc Châu có trên 3.000ha mận hậu. Thời điểm này, Thung lũng mận Nà Ka, các nương mận ở Mu Náu, Pa Phách, Nậm Tôm, Bản Ôn đều là điểm chech in nổi tiếng với hàng trăm hecta mận cùng đua sắc tạo nên một cảnh sắc mùa xuân đẹp đến nao lòng.

Tiết trời xuân ấm áp là điều kiện lý tưởng để thực hiện những chuyến du xuân đầu năm. Các nhà vườn cũng mở cửa đón du khách, với giá 20 đến 30 nghìn/ người vào trải nghiệm vườn mận. Đây vừa là cách tăng thêm thu nhập, vừa tạo nên những điểm đến đầy hấp dẫn và ấn tượng trên bản đồ du lịch của Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng. Đây cũng là cách phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, xây dựng các mô hình du lịch trải nghiệm mà huyện Mộc Châu và Sơn La đang xây dựng.

Những triền núi miên man hoa mận trắng nhìn xa như những cây bông tuyết. Hoa mận dệt nên những tấm lụa trắng, điểm tô cho núi rừng Tây Bắc một bộ cánh lộng lẫy. Đứng dưới một cây mận hoa nở mãn khai, bạn sẽ hiểu rằng cái đẹp của thiên nhiên, không gì đẹp hơn được, không bút nào tả xiết và cũng không máy ảnh nào, camera nào thu hết được trời hoa trắng ấy vào ống kính.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Sơn Nam