Đưa Lịch sử thành môn tự chọn, cử tri Bình Thuận lo ngại học sinh không biết về lịch sử dân tộc

Cử tri không đồng tình với việc đưa Lịch sử trở thành môn tự chọn, đây là ý kiến của cử tri xã Hàm Liêm và Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc tại buổi tiếp xúc cử tri với đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận chiều 11/5.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Hàm Liêm và Hàm Hiệp cho rằng những ngày gần đây, dư luận đang có nhiều ý kiến trái chiều khi từ năm học 2022-2023, môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ trở thành môn học tự chọn, về vấn đề này cử tri không đồng tình nguyên nhân là do cử tri lo ngại sẽ càng ít học sinh lựa chọn, thậm chí loại môn lịch sử ra khỏi chương trình giáo dục của bản thân, từ đó không có kiến thức về lịch sử dân tộc.

Ông Tư - huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận: “Thông tin rất nhiều chiều, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đưa môn Lịch sử trở thành môn tự chọn, tôi thấy cái này không nên, tôi nói môn Lịch sử là xuyên suốt. Tôi nói thật từ cấp 1, lớp 12 hay đến đại học cũng phải học chứ không phải nói là thích thì học không thì thôi, Bác Hồ nói rồi “Dân ta phải biết sử ta cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam””.

Trao đổi với cử tri về vấn đề này, Bí thư, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận Dương Văn An đồng tình với ý kiến của cử tri, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cho rằng, dân ta phải biết sử ta, phải tăng cường giáo dục lịch sử, không chỉ cho học sinh mà cả sinh viên. Khi nào chúng ta yêu quê hương, đất nước, có lòng tự hào về lịch sử dân tộc mới giúp con người có ý chí quyết tâm, đóng góp vào sự phát triển đất nước. Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận sẽ chất vấn về vấn đề này hoặc có ý kiến bằng các hình thức khác tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận đã trao một số phần quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã.

Thực hiện : Lê Trang