Đức sẵn sàng đối thoại với Nga về đảm bảo an ninh tại Châu Âu

Tiếp nối chuyến thăm Ukraina, Ngoại trưởng Đức tối qua 18/01 theo giờ Việt Nam đã tới Nga và có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng nước chủ nhà, thảo luận về tình hình căng thẳng hiện nay giữa Nga và Ukraina.

Đây là cuộc gặp lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức của tân Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Phát biểu sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Đức khẳng định, nước này đã sẵn sàng tiến hành một cuộc đối thoại nghiêm túc với Nga về các bước đi chung nhằm đảm bảo an ninh tại châu Âu. 

Bà ANNALENA BAERBOCK - Ngoại trưởng Đức 
Vì thỏa thuận Minsk đã được đàm phán ở định dạng Normandy nên điều quan trọng là chúng tôi phải quay lại bàn đàm phán theo định dạng Normandy. Chúng tôi đều nhất trí cùng thực hiện các bước đi để thúc đẩy việc này nhanh nhất có thể.
1205 - Thời gian gần đây, truyền thông phương Tây liên tục cho rằng Nga chuẩn bị tấn công Ukraine. Trong khi đó, Moscow đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy và khẳng định Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang mở rộng về hướng Đông, đe dọa an ninh Nga./.

quảng cáo