Đức thắt chặt an ninh chuẩn bị cho Euro 2024

Lễ khai mạc Vòng chung kết EURO 2024 sẽ bắt đầu vào khoảng 01h30 ngày 15/6 (giờ Việt Nam) trên sân vận động Allianz Arena ở thành phố Munich. Hơn 70.000 người hâm mộ dự kiến đến sân theo dõi trận mở màn khi Đức gặp Scotland (diễn ra vào 2h00 sáng15/6). Và vào thời điểm này, nước chủ nhà Đức cho biết mọi công việc đã săn sàng chào đón ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Dự kiến lễ khai mạc Euro 2024 sẽ kéo dài 20-30 phút, với các màn trình diễn ngắn gọn từ các tiết mục âm nhạc, cùng với việc vinh danh huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer trước trận đấu đầu tiên. Hơn 70.000 người hâm mộ dự kiến đến sân cỏ theo dõi trận mở màn giữa Đức và Scotland (diễn ra vào 2h00 sáng15/6 theo giờ Việt Nam), đánh dấu mốc khởi đầu một tháng EURO, với 51 trận đấu.

Một số lượng rất lớn cổ động viên các nước sẽ đổ về Munich để xem các trận có đội tuyển quốc gia của họ thi đấu, đặt ra những bài toán không đơn giản cho các nhà tổ chức.

Theo dự kiến, sẽ có 2,7 triệu cổ động viên có vé xem các trận đấu của vòng chung kết EURO 2024, trong khi số lượng người tập trung ở các khu fanzone chỉ riêng trong thời gian diễn ra giải đấu ước tính có thể lên tới 12 triệu người. Điều này đòi hỏi cảnh sát địa phương, cảnh sát liên bang sẽ phải đảm đương một khối lượng công việc cực kỳ lớn dù nhận được sự hỗ trợ từ cảnh sát của các quốc gia khác.

Dù vậy, buổi lễ khai mạc vẫn hứa hẹn sẽ mang tới một bữa tiệc âm nhạc và ánh sáng hoành tráng, kết hợp giữa màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của nước chủ nhà Đức và công nghệ hiện đại bậc nhất với quy mô chưa từng có.

Vòng chung kết EURO 2024 sẽ diễn ra tại Đức từ nay đến 14/7 tại 10 thành phố ở Đức với 24 đội tuyển tham dự. Các đội được chia thành 6 bảng để chọn ra 12 đội nhất, nhì ở các bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành vé vào vòng loại trực tiếp (knock-out).

Sau thành công trong việc đăng cai EURO 1988 và World Cup 2006, Đức hy vọng EURO 2024 còn thành công hơn nữa và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T