Đức tổ chức “Đối thoại toàn cầu Berlin” lần thứ nhất

Diễn đàn "Đối thoại toàn cầu Berlin” lần thứ nhất đã chính thức khai mạc vào ngày 28/9 tại thủ đô Berlin của Đức. Diễn đàn tập trung vào sự thay đổi, hướng tới một trật tự kinh tế toàn cầu mới, các công nghệ không thải carbon và một xã hội công bằng hơn.

Diễn đàn “Đối thoại toàn cầu Berlin” được tổ chức theo đề xuất của ông Lars-Hendrik Röller, giáo sư kinh tế tại Trường Quản lý và Công nghệ Châu Âu và từng là cố vấn kinh tế cho cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel. Được đánh giá là có mô hình tương tự như Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos, diễn đàn “Đối thoại toàn cầu Berlin” lần thứ nhất đã quy tụ hàng trăm đại biểu, bao gồm các chuyên gia chính trị, kinh tế và các quản lý cấp cao đến từ 73 quốc gia trên thế giới.

Trong các phiên thảo luận đầu tiên, các chuyên gia đã trao đổi về cách thức huy động vốn tư nhân cho quá trình chuyển đổi toàn cầu sang sản xuất năng lượng không carbon, với sự tham gia thảo luận của Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Bộ trưởng Tài chính Indonesia và đại diện các doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ, Đức và Ấn Độ.

Với mục tiêu là đối thoại thay vì độc thoại, diễn đàn là nơi các chuyên gia toàn cầu gặp gỡ và trao đổi về các vấn đề nóng của thế giới, và dự kiến sẽ được tổ chức thường niên trong tương lai.

Q.T