Đường sắt Bắc - Nam đứng đầu các hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới

Theo xếp hạng của chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Lonely Planet, tuyến đường sắt thống nhất của Việt Nam đứng ở vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu.

Tuyến đường sắt với quãng đường hơn 1.700 km khởi hành từ Thủ đô Hà Nội và kết thúc tại Thành phố Hồ Chí Minh được Lonely Planet đánh giá là hành trình đường sắt hoành tráng đáng kinh ngạc.

Bằng cách lựa chọn tuyến đường sắt Bắc - Nam, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy một Việt Nam đa sắc màu, hội tụ đầy đủ những nét đẹp của cảnh quan thiên nhiên và con người.

Mặc dù thời gian di chuyển khá dài nhưng chuyến hành trình xuyên Việt này sẽ mang đến những trải nghiệm thực sự tuyệt vời và khó quên.

Nói về du lịch bằng tàu hỏa, chuyên trang này nhắc tới rất nhiều điều kỳ diệu, từ việc đi xuyên qua các thành phố lớn đến vùng nông thôn yên bình, tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu hay chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử - văn hóa.

Trong danh sách này còn có một số tuyến hành trình đường sắt ngoạn mục khác là Tàu California Zephyr (Mỹ), đường sắt hồ Titicaca (Peru) hay tàu đêm Caledonian Sleeper (Vương quốc Anh).

Thúy Hiền