Đường vành đai 2 trên cao Ngã Tư Vọng - Vĩnh Tuy sắp thông xe

Sau hơn 4 năm triển khai thi công, hơn 5km đường Vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Vĩnh Tuy sắp hoàn thành và dự kiến thông xe vào đầu năm 2023. Hiện công trình đã hoàn thành khoảng 97% khối lượng công việc.

Đây là một trong những công trình trọng điểm của Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đi qua 4 quận tại Hà Nội. Dự án đường vành đai 2 khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải đang tăng cao giữa trung tâm Hà Nội với khu vực phía bắc và đông bắc thành phố, từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông Thủ đô.

Ông Hoàng Quốc Cường – Trưởng tư vấn giám sát công trình cho biết: “Dự án đang bước vào những giai đoạn cuối cùng. Chúng tôi đang hoàn thiện hệ thống lan can, biển báo và sơn vạch kẻ đường, đảm bảo tiến độ đề ra. Sau khi công tác thi công hoàn thiện, đơn vị thẩm định sẽ kiểm tra và thử tải toàn tuyến. Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành trong tháng 12 tới”.

Theo ông Hoàng Quốc Cường, dự án có khối lượng công việc rất lớn và đặc thù thi công trên khu vực có mật độ giao thông cao. Quá trình thi công trong 4 năm qua cũng gặp nhiều khó khăn như dịch COVID-19, giá vật liệu leo thang. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của đơn vị, đến nay dự án đã chuẩn bị cán đích an toàn, chất lượng và đúng tiến độ.

Thời gian qua, trục đường từ Ngã Tư Sở đến lối lên cầu Vĩnh Tuy thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc, gây bức xúc cho người tham gia giao thông. Dự kiến sau khi dự án được thông xe, cảnh tượng này sẽ giảm thiểu.

Thực hiện : Việt Bắc