Elon Musk hầu toà với cáo buộc thao túng thị trường

Ông chủ của Tesla và Twitter, tỷ phú Elon Musk sẽ phải hầu tòa với các cáo buộc về thao túng thị trường chứng khoán. Sự việc liên quan tới thương vụ thu mua nền tảng mạng xã hội Twitter hồi năm ngoái.

Ông Elon Musk dự kiến sẽ hầu tòa tại Tòa án thành phố San Francisco, bang California. Bên cạnh đó các cổ đông tại Tesla cũng đã đệ đơn kiện với cáo buộc các hoạt động của Elon Musk đã khiến tập đoàn này chịu tổn thất nặng nề khi cổ phiếu của tập đoàn này lao dốc. Các nguyên đơn cũng khẳng định các thông tin mà ông Musk công bố trên các dòng tweet là không đúng sự thật.

Ông DANIEL IVES, Giám đốc điều hành, Chứng khoán Wedbush: "Tôi nghĩ Musk là trái tim và lá phổi của Tesla. Nhưng trong 6 đến 9 tháng qua, anh ấy đã làm tổn thương thương hiệu, và đó rõ ràng là một sự lơ là và mất tập trung. Tôi nghĩ điều đó đã bắt đầu một số trò đùa của Musk, điều đó thực sự đã tăng tốc kể từ khi anh ấy sở hữu Twitter, và đó là một sự thất vọng đối với các nhà đầu tư trong phần lớn đợt bán tháo cổ phiếu trong sáu tháng qua."

Các luật sư của ông Elon Musk đã cho rằng trường hợp của nhà tỷ phú sẽ không được xét xử một cách công bằng tại San Francisco và đề xuất thay đổi đơn vị thụ án sang bang Texas. Trước đó nhà tỷ phú đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ nhắm tới sau các phát ngôn khiến các nhà đầu tư hiểu nhầm và khả năng tư nhân hóa Tesla.

Thực hiện : Hoàng Lịch