Estonia sẽ chặn hầu hết người Nga nhập cảnh

Estonia thông báo sẽ ngăn hầu hết người Nga nhập cảnh vào nước này bằng thị thực do chính quyền Estonia cấp từ ngày 18/8, cắt đứt tuyến đường phổ biến vào khu vực Schengen.

Ngoại trưởng Estonia cho biết, tất cả các thị thực Schengen hợp lệ, ngoại trừ một số trường hợp nhân đạo và liên quan đến gia đình, đều sẽ bị chặn lại.
Tháng trước, Liên minh Châu Âu (EU) đã nhất trí vòng trừng phạt thứ 7 chống lại Nga. Latvia, Litva và Cộng hòa Séc đã ngừng cấp thị thực cho hầu hết người Nga, trong khi Phần Lan và Estonia gần đây cũng kêu gọi EU làm tương tự.
Trong cùng một diễn biến, Thủ tướng Olaf Scholz tuyên bố, Đức sẽ không ủng hộ việc hạn chế thị thực trên toàn EU đối với tất cả công dân Nga. Ông nói rằng, “đây không phải là cuộc chiến của người dân Nga”. Thủ tướng Đức mô tả cuộc xung đột ở Ukraine là “cuộc chiến của Putin” và kêu gọi lãnh đạo các nước Châu Âu phân biệt giữa người dân Nga nói chung với giới lãnh đạo ở Moscow.
Các cuộc thảo luận về vấn đề này dự kiến sẽ diễn ra trong cuộc họp không chính thức của các ngoại trưởng EU vào ngày 31/8 tại Gymnich, Đức.
 

Nguồn: VOV