EU tăng cường bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bị lạm dụng trên mạng

Uỷ ban Châu Âu vừa công bố các đề xuất với những quy định nghiêm ngặt hơn nhằm bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ bị lạm dụng trên không gian mạng.

Theo sáng kiến mới của Ủy ban Châu Âu, các nhà cung cấp dịch vụ internet phải tăng cường khả năng phát hiện, báo cáo và xóa tất cả các nội dung độc hại. Đây được cho là là một đề xuất đột phá nhằm đưa Châu Âu trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng.

Bà DUBROVKA SUICA - Ủy viên Châu Âu về dân chủ và nhân khẩu học:Tầm nhìn của gói các đề xuất này là để trẻ em được bảo vệ, được trao quyền và được tôn trọng trên không gian mạng. Không ai được phép bị bỏ lại phía sau và vì vậy chúng tôi muốn triển khai một chiến lược internet mới, tốt hơn cho trẻ em và giúp ngăn chặn các hành vi lạm dụng tình dục trực tuyến.”

Hầu hết trẻ em tại các nước EU sử dụng điện thoại thông minh hằng ngày, cao gấp 2 lần so với cách đây 10 năm và bắt đầu từ độ tuổi nhỏ hơn so với trước. Theo EU, khoảng 60% vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng trên thế giới diễn ra qua các máy chủ tại EU.

Thực hiện : Hồng Nhung Thu Ngoan

quảng cáo