EuroCham đề xuất Việt Nam mở rộng danh sách miễn thị thực

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) đề xuất Việt Nam mở rộng danh sách miễn thị thực cho 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh nhận thấy sức hấp dẫn du lịch của Việt Nam ngày càng tăng.

Hiện nay, danh sách miễn thị thực của Việt Nam bao gồm 7 nước thành viên của Liên minh Châu Âu là Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan.

EuroCham ghi nhận những nỗ lực gần đây của Việt Nam nhằm đơn giản hóa hệ thống thị thực, đồng thời mong chờ có thêm các biện pháp để tận dụng hết tiềm năng to lớn của mối quan hệ kinh tế Việt Nam - EU cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

"Việc miễn thị thực mở rộng này sẽ mang lại một lượng lớn khách từ thị trường EU với hơn 500 triệu dân. Bằng việc gỡ bỏ rào cản cho khách quốc tế - những người có nhu cầu chi tiêu cao khi đến thăm Việt Nam, chúng tôi chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời cho ngành du lịch Việt Nam sau những năm khó khăn vừa qua", ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham Việt Nam nói.

Hiệp hội trích dẫn báo cáo mới nhất của Google Destination Insight khẳng định tiềm năng của Việt Nam như "một địa điểm du lịch được săn đón", "nằm trong top 7 điểm đến du lịch được tìm kiếm nhiều nhất", "lựa chọn ưa thích của du khách toàn cầu".

(*) Nguồn: VTC News

Hoàng Yến