390 gian hàng tham gia Festival lúa gạo Việt Nam

Tối ngày 07/01, Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ V đã được khai mạc tại Vĩnh Long. Festival lúa gạo Việt Nam lần này đã thu hút được 390 gian hàng tham gia trưng bày các sản phẩm.

Festival lúa gạo Việt Nam lần 5 tại Vĩnh Long thu hút 390 đơn vị đăng ký tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm đến các đối tác và người dân ở tỉnh Vĩnh Long nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động bao gồm hội thảo “sản phẩm OCOP và phát triển ngành hàng lúa gạo: động lực quan trọng để xây dựng nông thôn mới”; hội thi gạo ngon thương hiệu Việt; hội thi món ngon chế biến từ gạo - nếp Việt Nam.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và phát triển ngành công nghiệp chế biến ở địa phương và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Song song đó, sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao và nâng cấp chuỗi giá trị lúa gạo. Qua đó, từng bước hướng đến sản xuất lúa hữu cơ, lấy tăng trưởng xanh làm nền tảng, đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Festival lúa gạo Việt Nam lần 5 tại tỉnh Vĩnh Long sẽ kéo dài đến ngày 10/01/2022.