FIFA Women's World Cup 2023: Pháp đè bẹp Panama với cơn mưa bàn thắng

Hai trận đấu muộn tại bảng F ngày thi đấu hôm nay đã xác định những cái tên cuối cùng lọt vào vòng 16 đội là tuyển nữ Pháp và đại diện Trung Mỹ Jamaica.

PHÁP ĐÈ BẸP PANAMA VỚI CƠN MƯA BÀN THẮNG

Bất ngờ xảy ra khi ngay ở phút thứ 2, Marta Fox có bàn mở tỉ số cho đại diện châu Mỹ vốn bị đánh giá lép vế hơn hẳn so với Pháp. Tuy nhiên đẳng cấp lên tiếng khi thời giant thi đấu còn lại của hiệp 1, Pháp có tới 4 bằng thắng vào lưới đối thủ vào những phút 21, 28, 37 và 45+5 của trận đấu. Sau giờ giải lao, người hâm mộ bóng đá được chứng kiến trận cầu mãn nhãn với thêm 4 bàn thắng được ghi đến từ cả hai đội, trong đó có tới 2 tình huống đá phạt trực tiếp. Đặc biệt tiền đạo mang áo số 10 Kadidiatou xuất sắc hoàn thành cú hattrick giúp Les Bleus thắng đậm 6-3 trước tuyển nữ Panama với ngôi đầu bảng F.

BRAZIL NGẬM NGÙI CHIA TAY WORLD CUP NỮ 2023

Thất bại 2-1 trước tuyển nữ Pháp trong lượt trận thứ 2 khiến Brazil ở tình thế buộc phải thắng trước Jamaica để nuôi hy vọng vào knock out. Mặc dù Brazil làm chủ hoàn toàn hiệp 1 với tỉ lệ kiểm soát bóng tới 79% nhưng các tình huống tấn công chưa thể làm khó thủ thành Jamaica. Hiệp 1 kết thúc nhạt nhòa mà không có bàn thắng nào được ghi. Sang đến hiệp 2, áp lực tìm kiếm bàn thắng để đi tiếp vô tình khiến đội bóng hạng 8 thế giới lúng túng trong việc hóa giải hàng phòng ngự chắc chắn của nữ Jamaica. Cơ hội nguy hiểm duy nhất được tạo ra trong những phút cuối cùng khi Debinha có cú sút má ngoài chân phải ở góc rất hẹp, song vẫn không thể vượt qua thủ thành Jamaica. Với kết quả hòa chung cuộc, tuyển nữ Jamaica gây địa chấn khi loại Brazil, đoạt suất vào vòng 1/8 lần đầu tiên trong lích sử. 

Phương Anh -

Lê Huy