Forbes: Vịnh Hạ Long là 1 trong 24 điểm đến lý tưởng nhất thế giới

Trên trang Forbes, các chuyên gia của mạng lưới đại lý du lịch hạng sang OvationNetwork vừa đề xuất 24 điểm đến lý tưởng nhất trên khắp thế giới trong năm 2024, trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có 1 điểm đến được lựa chọn trong danh sách của OvationNetwork, kể từ danh sách thường niên được hãng công bố vào năm 2020.

Nói về lựa chọn vịnh Hạ Long vào danh sách lần này, Forbes nhận định hiếm nơi nào có được sự kết hợp hoàn mỹ giữa vẻ đẹp thiên nhiên, hoạt động ngoài trời, ẩm thực tươi ngon hấp dẫn, sự yên bình và giao thông thuận tiện như vậy.

Chuyên viên tư vấn du lịch Andrew Lewis Harrison đưa ra đề xuất rằng, vịnh Hạ Long là nơi tuyệt vời có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách du lịch, từ khám phá thiên nhiên, tìm hiểu lịch sử, trải nghiệm ẩm thực, hay thám hiểm phiêu lưu.

Hoạt động đáng thử nhất khi đến đây là tham quan vịnh bằng phương tiện thuyền gỗ và ngắm cảnh hang động gắn liền với nhiều truyền thuyết tại hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Thiên Cung…

23 điểm đến còn lại trong danh sách được OvationNetwork đề cử là Sardinia (Italy); Urla (Thổ Nhĩ Kỳ); Niseko (Nhật Bản); Jeju (Hàn Quốc); thung lũng Orkhon (Mông Cổ); Goa (Ấn Độ); Tangalle (Sri Lanka); Oaxaca (Mexico); Comporta (Bồ Đào Nha); San Sebastian (Tây Ban Nha); sông Nile (Ai Cập); Marrakesh (Maroc); Milos (Hy Lạp); thác Iguazu (Brazil/Argentina); Isla Baru (Colombia); Biarritz (Pháp); Pokhara (Nepal); Tallinn (Estonia); Bergen (Na Uy); Franschhoek (Nam Phi); Nuku Hiva (French Polynesia); đảo Phục Sinh ( Chile); vùng hồ Saimaa (Phần Lan).

(*) Nguồn: VietnamPlus

Thúy Hiền