• 1333 lượt xem
  • 21:08 04/02/2024
  • Văn hóa

Gần 100 năm gìn giữ nghệ thuật cà phê rang củi

Nằm khiêm nhường ở một góc phố Triệu Việt Vương, Hà Nội, quán "cà phê rang củi pha phin" giống như một người hoài cổ, bình yên và chậm rãi, với những hấp dẫn riêng có của mình, mặc những thay đổi từng ngày của Thủ đô. Mời quý vị cùng chúng tôi đến với quán cà phê ngót nghét trăm năm tuổi này. Đây là một trong những nơi hiếm hoi, thậm chí, gần như là duy nhất ở Hà Nội, còn giữ cách rang cà phê bằng củi.

Anh Hiếu là thế hệ thứ 4 trong gia đình, với mong muốn giữ gìn hương vị cà phê "đượm mùi khói", anh đứng ra quản lý quán cà phê. Trước làn sóng chế biến và pha chế bằng máy móc hiện đại, anh vẫn lựa chọn giữ gìn cách thức rang cà phê truyền thống, gìn giữ một góc Hà Nội bình yên, không xô bồ.

Gần một thiên niên kỷ đi qua, hương vị của ly cà phê vẫn giữ nguyên như thuở ban đầu mộc mạc và thanh lịch hệt như cốt cách người Hà Nội, trở thành sức hút đầy thương nhớ với các du khách  

Tấm biển hiệu cổ kính, những chiếc bàn gỗ mộc mạc, dòng chữ nghệ thuật “Đến Hà Nội làm cốc nâu Hà Nội ở đây rồi”, tất cả gợi từ hình ảnh đến cảm xúc.

Cà phê Thái không chỉ là nơi để thực khách tìm một không gian bình yên, thưởng thức và nhâm nhi thứ hương vị được bảo toàn nguyên vẹn qua năm tháng. Mà lớn hơn quán cà phê hoài cổ này trở thành một phần đặc biệt trong ký ức về văn hóa cà phê của người Hà Nội. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Diệu Ngân -

Minh Quốc