Gần 420 triệu USD đầu tư vào Nam Định

Chiều 6/3, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Nam Định năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà và lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương tham dự hội nghị.

Theo chiến lược đề ra, Nam Định sẽ phát triển nhanh, theo hướng bền vững, trở thành một cực tăng trưởng kinh tế vùng Nam Đồng bằng sông Hồng khi thực hiện 3 đột phá về phát triển không gian lãnh thổ; các ngành, lĩnh vực kinh tế và điểm nhấn là phát triển 4 trung tâm đô thị, 5 hành lang kinh tế động lực chủ đạo giữ vai trò gắn kết các nền kinh tế trong vùng. Phấn đấu đến năm 2030, Nam Định trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước. Tầm nhìn đến 2050, Nam Định sẽ phát triển đột phá khu vực kinh tế biển và ven biển, trong đó khu Kinh tế Ninh Cơ là hạt nhân, mở rộng không gian phát triển khu vực ven biển.

Nhấn mạnh Nam định là vùng đất “trời phú” khi đất đang nở ra, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng Nam Định cần có kế hoạch phát triển trên các mảnh đất được lấn biển, nhất là khi quỹ đất tự nhiên không lớn, mật độ dân số cao và nhu cầu cho các ngành kinh tế ngày càng tăng.

Tại hội nghị, tỉnh Nam Định đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, đăng ký đầu tư cho 07 dự án với tổng số vốn gần 420 triệu USD; ký bản ghi nhớ đầu tư với 09 doanh nghiệp để triển khai thực hiện các dự án.

Để đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất, Nam Định đã sẵn sàng mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là những dự án quan trọng, có số vốn đầu tư lớn và tác động sâu rộng đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Bích Hạnh -

Tùng Dương