Gặp gỡ đầu xuân: Thảo Griffit với những câu chuyện kết nối quan hệ Việt Nam - Mỹ

"Mọi công việc của chúng tôi sẽ không thể thành công nếu không có Thảo" là cảm nhận của một cựu chiến binh Mỹ khi nói về đóng góp của Thảo Griffit với những dự án liên quan tới khắc phục hậu quả sau chiến tranh Việt Nam mà chị làm cầu nối.

"Chúng tôi đã bắt đầu một chương trình ở Việt Nam vào năm 1994, cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng cho những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Chương trình dành cho người khuyết tật vẫn đang diễn ra ở Hà Nội và một số tỉnh thành. Chúng tôi đã xây dựng một chính sách để Việt Nam rà phá bom mìn chưa được khai quật và thực hiện một số công việc khắc phục hậu quả chất độc màu da cam. Công việc chúng tôi sẽ không thể thành công nếu không có Thảo".

Thảo Griffit xuất thân từ một cộng đồng nhỏ bé ở Hà Giang, đã có nhiều sáng kiến có giá trị lớn về giải quyết hậu quả chiến tranh, xây dựng quan hệ hợp tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam.

Năm 2007 quốc hội Mỹ phê chuẩn khoản 3 triệu USD dành cho việc xử lý dioxin chính thức giải ngân. Đây là tin vui với các nạn nhân đioxin ở Việt Nam và người đóng góp không nhỏ cho điều này là Thảo Griffit. Ngoài ra, trong chặng đường hơn 20 năm qua, chị đã trở thành cầu nối gắn kết các tổ chức trong nước và quốc tế nhằm đưa ra các giải pháp hỗ trợ, tìm kiếm người mất tích, trong đó có việc dùng công nghệ gen để khắc phục hậu quả chiến tranh.

Trong chương trình Gặp Gỡ Đầu Xuân trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, mời quý vị cùng gặp gỡ Thảo Griffit để hiểu hơn về hành trình kết nối của chị!

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!