Gặp gỡ đầu xuân: Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN: Tiếp tục khẳng định vị thế đất nước và quân đội trong khu vực và quốc tế

Quân đội đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, ghi dấu ấn mới trên các lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Toàn quân đã thực hiện tốt chức năng tham mưu chiến lược với Đảng và Nhà nước; làm tốt công tác dự báo, nắm, đánh giá tình hình, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Chất lượng tổng hợp, sức mạnh, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của quân đội được nâng cao. Công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng được đẩy mạnh, thiết thực, hiệu quả, tiếp tục là điểm sáng, là một trong những trụ cột của đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Trong công tác xây dựng pháp luật, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao. Luật Phòng thủ dân sự- dự án luật đầu tiên về quân sự , quốc phòng trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, do Bộ Quốc phòng là cơ quan soạn thảo, đã được trình Quốc hội thảo luận, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4. Đây vừa là kinh nghiệm quý báu nhưng cũng là động lực để cán bộ, chiến sĩ toàn quân ra sức phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong năm 2023 với kết quả cao hơn năm 2022.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Truyền hình Quốc hội Việt Nam có chương trình Gặp gỡ đầu xuân với Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Khắc Phục