Gặp gỡ đầu xuân: Ủy ban Quốc phòng và An ninh luôn hoạt động với phương châm “chủ động, chính xác, hiệu quả”

Năm 2022 là năm đặc biệt với Ủy ban Quốc phòng và An ninh. Lần đầu tiên trong 30 năm hình thành, Ủy ban đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch Nước. Hoạt động đối ngoại ghi dấu ấn đậm nét với việc Đoàn đại biểu Ủy ban đã thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp Quốc, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Ủy ban Quốc phòng và An ninh trong hoạt động của Quốc hội.

Về kết quả xây dựng pháp luật, Ủy ban đã tiếp thu, chỉnh lý trình Quốc hội xem xét, thông qua 1 luật; 1 nghị quyết của Quốc hội. Ủy ban cũng đã chủ trì thẩm tra trình Quốc hội cho ý kiến về 1 dự án luật; 1 tờ trình của Chính phủ. Phương châm “chủ động, chính xác, hiệu quả” được triển khai trong mọi hoạt động, công tác. Đây cũng là quyết tâm tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban trong năm 2023 - năm bản lề thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong Chương trình Xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV .

Trong chương trình Gặp gỡ đầu xuân trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Trung tướng LÊ TẤN TỚI - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh sẽ chia sẻ, đánh giá rõ hơn về những kết quả đã đạt được và những kế hoạch, dự kiến của Ủy ban trong năm mới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Khắc Phục