Gặp gỡ văn hóa |Số 26|: 1000 năm lịch sử nghệ thuật Việt Nam trong mắt Kerry Nguyễn Long

Nghệ thuật thị giác là những hình thức nghệ thuật tạo ra các tác phẩm, sản phẩm được tiếp nhận chủ yếu qua kênh thị giác. Với định nghĩa này, nó bao quát hoặc liên quan đến một trường rất rộng những ngành nghệ thuật khác nhau, từ mỹ thuật đến mỹ thuật ứng dụng.

Ở Việt Nam nghệ thuật thị giác cũng đã xuất hiện từ khá lâu, muôn hình muôn vẻ, xuất hiện ở khắp nơi xung quanh chúng ta nhưng lại đang là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người.

Cuốn sách “Viet Nam Visual Arts” là ấn bản sửa đổi và bổ sung của cuốn Arts of Việt Nam 1009–1945 xuất bản năm 2013, sau 10 năm tác giả người Úc Kerry Nguyễn – Long bằng tình yêu với Việt Nam và đặc biệt là văn hoá và mỹ thuật Việt, bà đã bổ sung thêm nhiều nghiên cứu xoay quanh văn hóa tạo hình của Việt Nam trong thời kỳ thuộc địa thế kỉ 19-20, đưa ra những góc nhìn mới, đồng thời đánh giá lại niên đại và đi đến một số kết luận. Xuất bản bằng tiếng Anh, cuốn sách được ví như một cuộc khảo cứu toàn diện giúp độc giả quốc tế có thể cái nhìn khái quát, hệ thống vềngàn năm thăng trầm của nghệ thuật Việt.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Hải Linh - Linh Chi