Gặp gỡ văn hóa |Số 6|: Hoạ sĩ Diego Rodarte – Lời chào thân thương từ Mexico tới công chúng Việt

Cùng gặp gỡ với một hoạ sĩ người Mexico – tác giả của triển lãm #TÌMKIẾMMEXICO đang được diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh. Một hoạ sĩ trẻ, phá cách với tranh khổ nhỏ. Đặc biệt, hoạ sĩ tự học nhưng rất đam mê hội hoạ, đây là dịp để chúng ta hiểu biết thêm về cuộc sống đương đại của người dân Mexico hiện nay như thế nào.

Trong chặng đường hình thành và phát triển, đất nước Việt Nam luôn nhận được sự chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ hết sức to lớn của các dân tộc yêu hòa bình và các lực lượng tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có Mexico. Mexico cũng là một trong những quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1975.

Kể từ đó đến nay, Việt Nam và Mexico đã duy trì và củng cố quan hệ ngoại giao tốt đẹp trên nhiều khía cạnh và văn hoá chính là một trong những ưu tiên được hai nước quan tâm trong thời gian tới.

Cùng gặp gỡ với một hoạ sĩ người Mexico – tác giả của triển lãm #TÌMKIẾMMEXICO đang được diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Diego Rodarte đã giới thiệu 14 triển lãm cá nhân tại Mexico, Hoa Kỳ, Pháp, Ba Lan và đã tham gia 14 triển lãm tập thể. Các tác phẩm của ông cũng đã từngđược trưng bày tại các Hội trợ, Triển lãm quốc tế như Tuần lễ nghệ thuật Zona Maco (Thành phố Mexico, 2021) và Hội chợ quốc tế nghệ thuật Miami (2021). Mỗi một đất nước mà Diego đi qua là thêm những cơ hội để văn hoá và hình ảnh đất nước Mexico đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

 

Triển lãm
#TÌMKIẾMMEXICO có
32 bức tranh khổ nhỏ, thể hiện cho 32 bang của đất nước Mexico, thêm vào đó là một số tác phẩm nghệ thuật là 6 đồ vật bằng gốm được lựa chọn ngẫu nhiên tại các khu chợ khác nhau nơi tác giả sinh sống tại Tp. Mexico City - Thủ đô của Mexico. Tác giả cũng giới thiệu thêm 3 banner tranh khổ lớn để khái quát lại buổi triển lãm. Tất cả các tác phẩm đó là những nét đặc trưng của Mexico, cho văn hoá, hình ảnh đất nước, con người Mexico và chính những điều đó đã làm nên buổi triển lãm này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Bích Nhung