Gia đình “dị nhân” tại Kiên Giang

Một gia đình ở tỉnh Kiên Giang được xem là “dị nhân” bởi 3 thế hệ đều có tay, chân chỉ từ 2 đến 3 ngón và dài gấp nhiều lần so với người bình thường. Tuy vậy, ai nấy đều cố gắng vượt khó, lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn.

Đến xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang hỏi thăm gia đình chị Danh Thị Mỹ thì không ai không biết đến, bởi sự khác biệt đến từ đôi bàn tay, bàn chân của gia đình.

Dị dạng này được di truyền từ người bố ruột của chị. Bố chị có 9 người con thì hết 6 người có bàn tay, bàn chân có hình dáng lạ thường.

Chị Danh Thị Mỹ - Xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho hay: “Có chồng, sinh ra con cũng giống tôi luôn. Tính luôn dòng họ thì đến 13 người như thế.”

Sinh ra trong khiếm khuyết nên hoàn cảnh những thành viên trong gia đình đều khó khăn, người đi làm công nhân trên Bình Dương, người ở quê đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng ai nấy đều cố gắng vượt khó, lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn.

Giờ đây, hi vọng đổi thay được gia đình gửi gắm vào thế hệ thứ 3 bởi các em đều chăm ngoan, biết phụ giúp bố mẹ; đặc biệt, các em rất chăm chỉ học tập. Ước mơ chung của các em đều là học giỏi để sau này có một công việc ổn định, thu nhập cao, đỡ vất vả hơn bây giờ.

quảng cáo