Gia Lai: Cử tri băn khoăn việc giảm phụ cấp cán bộ không chuyên cấp thôn, buôn

Sáng 28/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Phú Túc, huyện Krong Pa. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã nêu lên những vấn đề còn tồn tại, bất cập ở địa phương. Trong đó, nhiều ý kiến về các vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách cho cán bộ thôn/ buôn.

Mới đây, tỉnh Gia Lai đã ban hành dự thảo nghị quyết quy định về chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên ở cấp xã, thôn, tổ dân phố… để lấy ý kiến vào nghị quyết tỉnh. Theo đó, các cử tri cho rằng, hiện công việc của các cán bộ không chuyên tại các thôn, buôn cấp xã rất nhiều nhưng phụ cấp lại thấp. Trong khi thời gian qua, giá cả thị trường tăng cao, đời sống cán bộ không chuyên gặp nhiều khó khăn. Điều này khiến cán bộ khó tập trung dành nhiều thời gian cho công tác của thôn, buôn. Nhiều ý kiến đề nghi tăng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ này.

Đây là vấn đề không chỉ riêng cử tri tỉnh Gia Lai quan tâm mà cử tri nhiều địa phương cũng quan tâm đến việc tăng phụ cấp cho cán bộ không chuyên nhằm khuyến khích những cán bộ không chuyên tham gia tích cực vào hoạt động của thôn, buôn.

Văn Lệ -

Đức Hưng