• 1641 lượt xem
  • 08:07 22/10/2023
  • Xã hội

Gia Lai: Sạt lở mỏ khai thác đá làm trôi nhiều diện tích cây trồng của người dân

Nhiều hộ dân thuộc hai xã Hra và Đak Ta Ley, huyện Mang Yang tỉnh Gia Lai đã có đơn kiến nghị tập thể về việc mỏ khai thác đá của Công ty cổ phần đá Mang Yang Trang Đức, trong quá trình khai thác đá đã làm sạt lở nhiều diện tích cây trồng, hoa màu của dân. Bên cạnh đó, việc khai thác đá còn gây nguy cơ sạt lở rất cao đối với tuyến đường liên xã từ Hra đi Lơ Pang.

Dọc con suối Hra thuộc địa phận 2 xã Hra và Đak Ta Ley, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng làm rửa trôi hơn 1000m2 đất canh tác của người dân. Người dân cho rằng, tình trạng xảy ra sạt lở trên có liên quan trực tiếp đến việc khai thác đá của Công ty cổ phần đá Mang Yang Trang Đức.

Theo báo cáo, phía Công ty cổ phần Đá Mang Yang Trang Đức đã chi 1,5 tỷ đồng để thực hiện gia cố kè chắn, khắc phục sạt lở. Thế nhưng, theo ghi nhận thực tế việc khắc phục chỉ là tạm bợ và không mang lại hiệu quả. Người dân vẫn nơm nớp lo sợ tình trạng sạt lở đe dọa tính mạng khi đi sản xuất cũng như lưu thông qua tuyến đường liên xã này.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Văn Lệ -

Đình Đại