Giá trị của máy đo nồng độ cồn bán tràn lan trên mạng có được công nhận?

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng cả nước đang tăng cường các biện pháp phát hiện, xử phạt nghiêm các vi phạm nồng độ cồn nên nhiều chủ phương tiện đã lên trên mạng đặt mua máy để tự kiểm tra. Ghi nhận của PV THQHVN

Chỉ cần gõ chữ “máy đo nồng độ cồn”, người mua đã có thể tìm ra hàng nghìn sản phẩm với nhiều mức giá cạnh tranh khác nhau và những lời quảng cáo hấp dẫn. Để xác minh tính chính xác của những chiếc máy này. Chúng tôi đã liên hệ với người bán.

Thị trường máy đo nồng độ cồn bỗng trở nên "sốt nhiệt" khi lực lượng cảnh sát giao thông làm rất “ngặt” nhằm kiểm soát nồng độ cồn khi lái xe nên anh Vượng cũng lên mạng tham khảo và tìm mua 1 chiếc máy đo nồng độ cồn.

 Đã có hàng ngàn người mua những thiết bị này... chưa bàn về tính chính xác thì liệu kết quả của những chiếc máy này liệu có được công nhận?

Rõ ràng máy đo nồng độ cồn bán tràn lan không được kiểm định và chứng nhận chất lượng bởi bất kỳ tổ chức nào. Chính vì vậy, người tiêu dùng chỉ nên tham khảo. Cách an toàn nhất để không bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn chính là việc nói không với rượu bia khi tham gia giao thông.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Khánh An Việt Hà