Giá vàng giảm sâu trước ngày vía Thần tài

Ngày 9 tháng giêng, chỉ 1 ngày trước ngày vía Thần Tài, vàng miếng SJC niêm yết giá mua và bán giảm so với cuối tuần trước, tương ứng với 67,7 triệu đồng và 66,8 triệu đồng một lượng. Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp khiến giá vàng miếng SJC xuống mức thấp nhất trong nửa tháng qua.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước ngày vía Thần tài, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 500.000-700.000 đồng, trong khi nhẫn trơn giảm đến 1,2 triệu đồng sau nhịp tăng nóng cuối tuần trước. Khảo sát tại một số hệ thống kim hoàn tại phố vàng Trần Nhân Tông trong sáng 30/1 cho thấy, giao dịch sôi động hơn ngày thường nhưng chưa xuất hiện cảnh xếp hàng chờ đợi. Nhiều người dân đến đây chủ yếu để mua vàng cầu may.

Các chuyên gia nhận định, việc giá vàng trong nước bất ngờ sụt giảm sát ngày Thần Tài, là do nhiều người bán vàng ra chốt lời sau khi giá vàng thế giới và trong nước tăng liên tiếp từ đầu năm 2023 đến nay. Chỉ trong 4 tuần đầu năm nay, giá vàng SJC đã tăng hơn 2 triệu đồng/lượng và giá vàng trang sức tăng trên 2,2 triệu đồng/lượng. Theo đại diện công ty kinh doanh vàng bạc đá quý, giá vàng SJC trong nước đang có xu hướng đi xuống trong 3 năm trở lại đây.

Dự kiến lượng mua vàng sẽ tăng mạnh hơn trong ngày mai -ngày vía Thần tài, với mức tăng khoảng 1,5 lần so với thời điểm dịch Covid-19.

Anh Khoa