Giá vàng lập đỉnh gần 73 triệu đồng/lượng, dân đổ xô đi bán chốt lời

Giá vàng SJC liên tục lập đỉnh, đạt những mức chưa từng có ở cả chiều thu mua và chiều bán ra trong sáng 7/3 khiến người cầm vàng đổ xô đi chốt lời. Ghi nhận lúc 17h chiều nay.

Do diễn biến giá vàng trong phiên sáng 7/3 đầy bất ngờ, tại các cửa hàng vàng lượng người dân giao dịch đều tăng đột biến. Chỉ trong vòng vài tiếng, mỗi lượng vàng đã tăng hơn 3,2 triệu đồng chiều thu mua và xấp xỉ 3,9 triệu đồng ở chiều bán ra. Giá vàng tại các doanh nghiệp lớn thay đổi liên tục theo chiều hướng đi lên và đến chiều thì giá đã ở mức lịch sử: 72,87 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, còn chiều thu mua là 71,25 triệu đồng/lượng.

Ông NGUYỄN HỮU THUYẾT - Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: “Giá vàng tăng như này lượng giao dịch được ghi nhận tại các cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu, đều tăng từ 30-40% so với tuần trước. Do giá vàng tăng người dân đổ xô đi bán chốt lời, một bộ phận khác thì lo ngại lạm phát, đồng tiền mất giá người ta lại mua vào vàng để đảm bảo tài sản an toàn như là vàng”.

Còn trên thị trường thế giới, lúc 13h, giá vàng giao ngay trên Kitco là 1.980 USD/ounce, tương đương 54,62 triệu đồng/lượng. Nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), giá vàng thế giới đang thấp hơn 18,25 triệu đồng/lượng so với giá trong nước.

Minh Công