Giải cứu 40 công nhân mắc kẹt ở Ấn Độ gặp trở ngại

Giới chức trách Ấn Độ hôm nay cho biết, cuộc tìm kiếm và giải cứu 40 công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm đường cao tốc bị sập ở Ấn Độ kể từ cuối tuần trước, đã phải tạm thời đình chỉ do máy khoan gặp trục trặc.

Giới chức Ấn Độ cho biết, sau khi khoan được xuống độ sâu 22m - tương đương khoảng 1/3 quãng đường, cỗ máy khoan hạng nặng của đội cứu hộ đã bị trục trặc, gây ra những tiếng nứt vỡ. Các kỹ sư đang chế tạo vòng bi dự phòng để cố gắng khởi động lại thiết bị. Một khi máy khoan hoạt động trở lại, đội cứu hộ sẽ cần khoan thêm khoảng 2 ngày để có thể tiếp cận vị trí của các công nhân bị mắc kẹt.

Trước đó, lực lượng cứu hộ đã chọn kỹ thuật không đào, sử dụng máy khoan hạng nặng khoan ngang, tạo một đường thoát lắp ghép bằng ống thép đường kính 0,9m, xuyên qua đống đất đá sụp lở dài 60m, để giải cứu số công nhân đang mắc kẹt bên trong đường hầm.

Hiện các công nhân mắc kẹt bên trong vẫn an toàn, được cung cấp thực phẩm, nước uống và oxy qua một đường ống và chính quyền vẫn liên tục liên lạc với họ qua bộ đàm.

Tuy nhiên, giới chức trách bày tỏ lo ngại khi cuộc cứu hộ kéo dài hơn nữa, do nhiệt độ ban đêm giảm xuống chỉ còn dưới 10 độ C, gây ra nhiều rủi ro.

Q.T