Giải cứu thành công 2 mẹ con sau hơn 5 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Quen biết, mời về quê chơi, rồi bán 2 mẹ con sang Trung Quốc hơn 5 năm qua - đây chính là vụ án vừa được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công.

Ngày 15/9, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn tố giác của chị P, trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông tố cáo Hoàng Thị Lên (38 tuổi, trú tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có hành vi bán 2 mẹ con chị S - là chị gái của P - sang Trung Quốc…Được biết, năm 2014, chị S lấy chồng về sinh sống tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp; thông qua quen biết, mời về quê chơi, Lên đã lừa bán sang Trung Quốc cả 2 mẹ con chị S.

Tháng 8/2023, thông qua ứng dụng mạng xã hội Wechat, chị S liên lạc được với em gái của mình ở Việt Nam và kể lại quá trình bị Lên lừa bán sang Trung Quốc làm vợ, thường xuyên bị đánh đập, bóc lột sức lao động.

Tại cơ quan công an, Lên khai nhận, thông qua mạng xã hội Wechat, Lên có quen biết với một người phụ nữ tên Cơ hiện đang sinh sống tại Trung Quốc. Đầu năm 2018, Cơ liên lạc với Lên và nói có một người đàn ông Trung Quốc muốn lấy vợ người Việt Nam và hỏi Lên có quen biết ai thì giới thiệu cho Cơ. Sau đó, Lên đã dụ dỗ 2 mẹ con chị S đưa nạn nhân vượt biên rồi bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 4.000 nhân dân tệ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Đức Hưng -

Nguyễn Minh