Giải pháp nào để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy?

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 8/7, Kỳ họp thứ 19, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khóa XIV tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Nhóm vấn đề đầu tiên được các đại biểu quan tâm chất vấn liên quan đến ngành Công an về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh.

Một số đại biểu đặt câu hỏi, gần đây nhiều vụ việc cháy nổ xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nhiều nơi tiếp tục tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ như chung cư, nhà trọ, quán hát Karaoke, khách sạn, khu công nghiệp, trường học, đề nghị công an tỉnh có những giải pháp cụ thể nhằm hạn chế thấp nhất các vụ cháy xảy ra cũng như giải quyết công tác khắc phục hậu quả.

Trả lời thêm về những khó khăn trong việc triển khai thực hiện phòng cháy, chữa cháy tại các điểm công cộng trên địa bàn tỉnh thời gian tới, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, toàn ngành cũng đang rà soát từng nội dung khó thực hiện, nghiên cứu các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn để hướng dẫn, đẩy mạnh các mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng". 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Tiến Dũng -

Quang Anh -

Như Huỳnh