Giải phóng mặt bằng cho cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt 98,9%

Sáng 28/5, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với Tổ công tác Dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1 về tình hình thực hiện dự án. Tuy giải phóng mặt bằng hiện đã đạt trên 98% nhưng tiến độ thi công vẫn chư thể đảm bảo do nhiều nguyên nhân.

Bộ Giao thông vận tải cho biết đã thu hồi và bàn giao gần 4900 ha mặt bằng, đạt 98,9% kế hoạch. Mặt bằng giai đoạn 1 đã được bàn giao 100% cho cảng vụ hàng không miền Nam. Riêng hai tuyến T1, T2 còn vướng 1 số hộ gia đình với 0,45 ha nhưng đan xen với mặt bằng sạch, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi công, đặc biệt là hạng mục Nhà ga hành khách.

Tại cuộc họp, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu đến ngày 3/6 tới đây, tỉnh Đồng Nai phải bàn giao mặt bằng còn lại cho chủ đầu tư và các đơn vị thi công.

Về tiến độ cụ thể của các dự án thành phần, do kế hoạch bố trí vốn của các Bộ và UBND tỉnh Đồng Nai chậm các dự án thành phần 1, tức trụ sở các cơ quan quản lý nhà nước cũng bị chậm theo. Dự án thành phần 2 gồm các công trình phục vụ quản lý sân bay đang thi công 1 phần song song với lựa chọn nhà thầu thiết bị chuyên ngành. Dự án thành phần 3, 4 còn khó khăn vướng mắc liên quan đến Giải phóng mặt bằng, đồng thời việc lựa chọn nhà đầu tư còn nhiều lúng túng… 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Đỗ Minh -

Đức Minh