Giải phóng mặt bằng: Nguyên nhân khiến cầu Rạch Miễu 2 tiếp tục chậm tiến độ

Mặc dù Chính phủ đã duyệt điều chỉnh lùi thời hạn hoàn thành 1 năm và tăng vốn đầu tư thêm 1600 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay tiến độ thi công Dự án Đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và Bến Tre vẫn rất chậm. Nguyên nhân là do công tác di dời giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc.

Mưa thì ngập, ổ gà ổ voi chi chít, đường thì để bản thi công, nhưng người thi công thì lại khi có khi không. Đây là những đang xảy ra tại một số khu vực thuộc dự án cầu rạch miễu 2 nằm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang khiến người dân bức xúc.

Theo sở Tài Nguyên và môi trường tỉnh tiền giang, hiện hơn 95% người dân nằm trong diện di dời đã đồng ý phương án đền bù chấp nhận bàn giao mặt bằng tuy nhiên do vướng mắc về nguồn kinh phí nên việc đền bù giải phóng mặt bằng bị chậm so với dự kiến.

Còn về khu vực bờ Bến tre, sở giao thông vận tải tỉnh này cũng cho biết, địa phương đã giao mặt bằng sạch khoảng 98% . Những hộ còn lại sẽ sớm được giải quyết xử lý trong thời gian tới nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Dự án Đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu 2 bắc qua sông Tiền nối tỉnh Tiền Giang và Bến Tre dài 17,6km, phần cầu dài gần 2km, rộng 21,5m, 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/giờ được khởi công tháng 3-2022 đến nay dự án được chính phủ cho lùi 1 năm thời gian hoàn thành.

Nhiều người dân cũng cho biết, ban quản lý dự án xây dựng cầu Rạch Miễu 2 cũng cần có trách nhiệm hơn trong quá trình thi công, không để các tuyến đường dân sinh bị hư hỏng, ngập cục bộ do vận tải, thi công công trình khiến đời sống sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Nguyễn Điền -

Tăng Sắc