Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quốc Việt và thuộc cấp nhận bao nhiêu tiền từ Việt Á?

Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội sẽ vào cuộc vụ diễn viên Hồng Đăng hay tiến độ điều tra CDC Hà Nội liên quan đến Công ty Việt Á… là những vấn đề “nóng” được thông tin tại buổi Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý II/2022 của UBND TP Hà Nội .

Liên quan đến vụ việc của diễn viên Hồng Đăng, theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài, hiện diễn viên này thuộc biên chế Nhà hát kịch Hà Nội. Phía Sở cũng nằm được thông tin qua nguồn không chính thống về sự việc có liên quan tới diễn viên này ở nước ngoài.

Ông PHẠM XUÂN TÀI, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội: Sở Văn hóa giao cho Nhà hát kịch có báo cáo chính thức nội dung này. Khi Nhà hát kịch có nội dung báo cáo bằng văn bản, Sở Văn hoá xin có thông tin chính thức, hiện nay chưa có thông tin.”

Về tiến độ điều tra vụ việc liên quan đến CDC Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến CDC Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Ông NGUYỄN THANH TÙNG, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội: “Liên quan đến CDC Hà Nội, ông Trương Quốc Việt- Giám đốc CDC Hà Nội và bà Lê Thị Minh Tuyến - Trưởng phòng Tài chính - Kế toán đã nhận 1,1 tỷ đồng của Việt Á để đưa thông số kỹ thuật trong kit test để giúp công ty này trúng thầu, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 9 tỷ đồng. Ngày 10/6/2022 cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án và đang tiến hành điều tra.”

Thông tin liên quan tới việc gần 900 nhân viên y tế xin nghỉ việc, Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân của tình trạng trên là do dịch bệnh kéo dài tạo áp lực lớn lên các tuyến y tế. Cùng với đó nguồn thu của các đơn vị bị sụt giảm nhiều, đặc biệt là các đơn vị tự chủ chi thường xuyên...

Ông VŨ CAO CƯƠNG, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: “Sở Y tế đang điều tiết, huy động nhân lực từ các tuyến để hỗ trợ, tăng cường nhân lực cho đơn vị khó khăn. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức song song với tuyển thêm và thực hiện công tác chính trị - tư tưởng”.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, hiện đã xuất hiện chủng mới là BA.5 có khả năng lây nhiễm nhanh hơn. Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung, đẩy mạnh tiêm vaccine mũi 4 và các mũi tiêm cho trẻ.

Thực hiện : Hoàng Hương Sỹ Cường