Ngày 16/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tỉnh Khánh Hòa cho biết, hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh - Giám đốc chi nhánh Sacombank Khánh Hòa do ông Minh có liên quan đến việc 4 cán bộ phòng giao dịch bị khởi tố về tội tham ô tài sản. Sau khi bị cách chức, ông Minh được bố trí công việc chuyên viên tại hệ thống thuộc Sacombank tỉnh Khánh Hòa.
Trước đó, vào năm 2022, nhiều khách hàng gửi tiền tại chi nhánh Cam Ranh bị mất tiền không rõ lý do. Đơn cử như bà Hồ Thị Thùy Dương (SN 1977, phường Cam Phú, TP Cam Ranh) nhiều lần viết đơn tố cáo các cán bộ thuộc phòng giao dịch Cam Ranh, chi nhánh Khánh Hòa đã sử dụng nghiệp vụ để rút tiền trái phép từ tài khoản cá nhân của bà.
Tháng 5/2022, bà Dương phát hiện ra tài khoản của bà bị thiếu hụt tiền nên đề nghị Ngân hàng Sacombank trích lục sao kê để đối chiếu các giao dịch. Sau khi sao kê, bà Dương phát hiện có 12 giao dịch rút tiền và chuyển khoản bất thường mà bà không hề thực hiện. Tổng số tiền của 12 giao dịch trái phép lên tới 46,9 tỷ đồng. Điều lạ là các giao dịch này được thực hiện nhưng không có tin nhắn biến động báo về số điện thoại của tài khoản.
Sau khi bà Dương có đơn tố cáo, đại diện pháp lý Sacombank cho rằng vụ việc có liên quan đến 4 cán bộ Phòng giao dịch Chi nhánh Sacombank TP.Cam Ranh bị khởi tố về tội Tham ô tài sản nên hồ sơ đã được ngân hàng bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ.
Thực hiện : Nguyễn Ngọc Anh