Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị trực tiếp đưa học sinh gãy chân vào phòng thi

Sáng 2/6, bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, một tình huống bất ngờ đã xảy ra tại kỳ thi vào lớp 10 của tỉnh này ở thành phố Đông Hà. Theo đó một học sinh không may bị tai nạn gãy chân trên đường đến điểm thi nhưng vẫn có nguyện vọng dự thi.

Cụ thể, sự việc xảy ra tại hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 thuộc Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đông Hà. Thời điểm cách giờ thi gần 1 tiếng đồng hồ, thí sinh Bùi Phan Đức Tiến (học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ - thành phố Đông Hà) được gia đình đưa đến trường trong tình trạng chân được nẹp lại bằng hai thanh tre nhưng vẫn xin được vào phòng thi.

Trước tình huống bất ngờ và đặc biệt này, hội đồng thi tại điểm trường đã phản ứng nhanh, phối hợp trung tâm y tế đưa em học sinh này qua chụp phim cấp tốc, sau đó phát hiện chân em bị gãy hai đốt xương ống. Tuy nhiên, nguyện vọng của cả em Tiến và gia đình đều muốn được tham gia thi nên em Tiến đã được y bác sĩ bó bột tạm thời. Chỉ sau 30 phút, em Tiến đã được đưa trở lại điểm thi và kịp vào phòng thi.

Ban chỉ đạo kỳ thi cùng hội đồng thi đã cho phép thí sinh được dự thi ở phòng riêng, thi đề dự phòng, có giám sát của cán bộ công an và nhân viên y tế. Đồng thời bố trí 1 xe cứu thương trực tại điểm thi này để hỗ trợ tình huống khẩn cấp.

Võ Linh