Đắk Nông: Giáng sinh an toàn trong mùa dịch

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, việc trang hoàng tại các nhà thờ, xóm đạo ở tỉnh Đắk Nông có phần tiết chế song giáo dân nơi đây vẫn hào hứng chào đón một Giáng sinh năm 2021 ấm áp và an lành.

So với những năm trước phần trang trí cho nhà thờ cũng có phần đơn giản hơn nhưng vẫn mang không khí tươi vui, nhộn nhịp. Dịp này, người dân tranh thủ cùng gia đình, con cái, bạn bè cùng ngắm cảnh và lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp nhất.

Em Lê Thị Hồng Anh - Thành phố Gia Nghĩa, Đắk Nông: “Nhà thờ trang hoàng rất là đẹp và con cũng vui vì năm nay vẫn được tổ chức Giáng sinh”

Thành phố Gia Nghĩa là địa phương thuộc “vùng xanh” nên được tổ chức Thánh lễ vào đêm Giáng sinh. Để chuẩn bị phương án đón Giáng sinh thích ứng với tình hình mới, đảm bảo an toàn cho người dân, Giáo xứ đã tuyên truyền đến các đồng bào Công giáo và người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Huỳnh Anh Vũ - Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Gia Nghĩa, thành phố Gia Nghĩa, Đắk Nông: “Hoàn cảnh dịch bệnh chúng ta cùng chung tay chống dịch, không thể tụ họp đông người. Chúng tôi thực hiện đúng quy trình làm sao tránh lây dịch bệnh phòng chống tốt nhất có thể”

Đắk Nông hiện có hơn 150.000 tín đồ đạo Công giáo. Dù năm 2021, nhân dân Đắk Nông cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch COVID-19,  nhưng với niềm hân hoan của ngày lễ Giáng sinh, không khí ấm áp, yêu thương luôn tràn ngập các Xứ đạo, Nhà thờ, Giáo họ trên địa bàn tỉnh và mọi người dành cho nhau những lời chúc an lành, tốt đẹp nhất.