Giao thông trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ ở cửa ngõ Thủ đô

Chiều 4/9 - ngày cuối của kỳ nghỉ Lễ 2/9, người dân đi du lịch, về quê lại ùn ùn trở về Thủ đô để chuẩn bị bắt đầu công việc vào ngày mai.

PV Khánh An: Hiện nay, tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, lượng phương tiện lưu thông không quá đông. Mặc dù nhiều người dân rút kinh nghiệm từ những kỳ nghỉ lễ trước nên đã lên phương án trở về Thủ đô từ ngày hôm qua, tuy nhiên việc ùn ứ vẫn khó tránh khỏi do lượng phương tiện quá đông. Dự kiến tình hình giao thông tại đây trong tối nay tăng hay giảm, mời quý vị và các bạn cùng trò chuyện với trung tá Nguyễn Viết Nghiên, Phó đội trưởng Đội 3, Phòng 8, Cục cảnh sát giao thông.

PV Khánh An: Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay dự báo lưu lượng giao thông sẽ tăng cao đột biến. Vậy lực lượng chức năng đã có những chuẩn bị như thế nào để hạn chế , tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông?

Trung tá NGUYỄN VIẾT NGHIÊN, Phó đội trưởng Đội 3, Phòng 8, Cục cảnh sát giao thông: "Kỳ nghỉ lễ năm nay rơi vào dịp cuối tuần, do đó dự đoán lượng phương tiện ra vào Thủ đô sẽ gia tăng đột biến. Đội đã xây dựng phương án và huy động 100% quân số và phương tiện để trực, chốt tại các vị trí có thể xảy ra xung đột giao thông; bố trí các tổ CSGT tuần tra lưu động, kịp thời tiếp cận và xử lý các sự vụ va chạm giao thông trên tuyến". 

PV Khánh An: Đồng chí đánh giá thế nào về lưu lượng giao thông hôm nay so với hôm qua?

Trung tá NGUYỄN VIẾT NGHIÊN, Phó đội trưởng Đội 3, Phòng 8, Cục cảnh sát giao thông: "Đến thời điểm hiện tại, so với ngày hôm qua, lượng phương tiện trở về Thủ đô sau kỳ nghỉ 2/9 giảm rõ rệt".

PV Khánh An: Hiện nay tại trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ đã triển khai thu phí tự động không dừng VETC. Trong những ngày cao điểm của dịp nghỉ lễ như thế này, lực lượng chức năng phối hợp với các đơn vị như thế nào để tránh gây ùn tắc nếu có xe không đủ điều kiện thu phí không dừng khi qua trạm?

Trung tá NGUYỄN VIẾT NGHIÊN, Phó đội trưởng Đội 3, Phòng 8, Cục cảnh sát giao thông: "Chúng tôi đã đề nghị đơn vị quản lý đường cao tốc và các nhà thầu thu phí tự động không dừng bố trí lực lượng ứng trực để kịp thời phối hợp xử lý tình huống có sự cố xảy ra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện cho người dân trở về Thủ đô an toàn nhất".

Để đường về nhà nhanh hơn, mỗi người hãy chấp hành Luật giao thông và tuân thủ điều tiết của lực lượng chức năng!

Khánh An