Giao tranh vẫn ác liệt tại Soledar

Liên quan đến xung đột ở Ukraine, những thông tin về tình hình ở điểm nóng Soledar đang được các bên đưa ra khác nhau. Phía Nga tuyên bố đã kiểm soát được thị trấn, trong khi giới lãnh đạo Ukraine cho biết giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn.

Soledar, một thành phố nhỏ chỉ với 10.000 cư dân nhiều ngày qua trở thành mục tiêu của cuộc tấn công không ngừng từ Nga. Việc kiểm soát được thành phố này có tầm quan trọng lớn với Nga vì có thể cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của Ukraine tới thành phố Bakhmut gần đó và bao vây các lực lượng Ukraine còn lại. Tuy nhiên Ukraine cho biết vẫn đang nỗ lực chiến đấu.

Tổng thống Ukraine VOLODYMYR ZELENSKIY: "Hiện nay cuộc giao tranh khốc liệt ở khu vực Donetsk vẫn tiếp tục. Trận chiến giành Bakhmut và Soledar, Kreminna, các thành phố khác ở phía đông vẫn tiếp tục. Bất chấp thực tế là kẻ thù đã triển khai hầu hết các lực lượng theo hướng này, Lực lượng Vũ trang Ukraine vẫn đang nỗ lực bảo vệ đất nước."

Ukraine cho biết Nga đã tấn công Soledar 91 lần trong ngày hôm qua và quân đội Ukraine đã hạ được hơn 100 lính Nga. Còn theo Bộ Quốc phòng Nga, sau các cuộc giao tranh quyết liệt suốt 3 ngày qua, quân Nga đã loại khỏi vòng chiến hơn 700 binh sĩ Ukraine và phá hủy hơn 300 đơn vị khí tài quân sự của quân Kiev.
Trong khi giao tranh ác liệt vẫn đang diễn ra, nguồn tin từ chính phủ Ukraine cho biết, hàng trăm dân thường vẫn mắc kẹt ở Soledar, trong đó có cả trẻ em.

Anh Tuấn