Giới phân tích đánh giá về khả năng ông Trump bị bắt giữ

Thực tế, từ đầu thế kỷ 20 đến nay, chưa có tổng thống Mỹ nào - trong khi đương chức hoặc sau đó - bị bắt giữ. Ông Trump đã nói rằng ông sẽ tiếp tục vận động tranh cử ngay cả khi bị buộc tội. Tuy nhiên theo giới phân tích ông Trump đối mặt với cáo buộc hình sự, không được đối xử đặc biệt nếu bị kết án.

Bà Danya Perry, Cựu Trợ lý công tố quận phía Nam của New York, cho biết, giả dụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị các công tố viên New York bắt giữ và truy tố, như ông dự đoán, ông sẽ được đối xử hợp pháp “giống như bất kỳ ai khác”. Bà Perry chỉ ra rằng, dựa trên các dấu hiệu, ông Trump đã bị truy tố và “bản cáo trạng hiện đang được niêm phong.”

Bà Danya Perry cho rằng nếu suy đoán về bản cáo trạng là chính xác, thì ông Trump có thể đối mặt với mức án tối đa 4 năm.

Theo bà Perry, những cuộc điều tra này và thậm chí cả những cáo buộc thực sự sẽ không ảnh hưởng gì đến việc tranh cử tổng thống của ông ấy.

Bà cũng cho rằng mặc dù bài đăng của ông Trump về khả năng sẽ bị bắt có thể là "không tốt", nhưng ông Trump không có khả năng bị buộc tội kích động vì nó, ngay cả khi bạo lực xảy ra.