Google trình làng điện thoại gập Pixel Fold

Ngày 10/5, Google đã trình làng dòng điện thoại Pixel Fold, mỏng hơn so với các đối thủ khi gập lại, chạy Android mới, hỗ trợ nhiều tính năng cho màn hình gập và khả năng chống nước.

Điện thoại gập đầu tiên của Google được giới thiệu tại sự kiện I/O 2023, diễn ra rạng sáng ngày 10/5 tại California, cùng các sản phẩm khác là Pixel Tablet và Pixel 7a. Máy nổi bật với thiết kế mỏng 5,8 mm khi mở và 12,1 mm khi gập, mỏng hơn các dòng Galaxy Z Fold4 hay Oppo Find. Máy cũng có khả năng chống nước chuẩn IPX8 (không chống bụi) tương tự điện thoại của Samsung.

Bản lề của Pixel Fold có thể gập phẳng hoàn toàn, không có khe hở giữa hai nửa khi đóng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, máy vẫn xuất hiện nếp gấp giữa màn hình dù không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm sử dụng.

Google tiếp tục sử dụng chip xử lý riêng là Tensor G2 cho chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên, kết hợp bộ xử lý về bảo mật Titan M2. Máy có RAM 12 GB, bộ nhớ 256 hoặc 512 GB. Thiết bị hỗ trợ sạc USB-C công suất 30W và tích hợp cảm biến vân tay trên nút nguồn.

Thiết kế cụm camera sau theo phong cách truyền thống của dòng Pixel. Camera chính độ phân giải 48 megapixel, có chống rung quang học. Hai camera còn lại bao gồm góc siêu rộng và ống tele cùng độ phân giải 10,8 megapixel, hỗ trợ Super Zoom tối đa 20x.

Sản phẩm sẽ được bán tại Mỹ trong tháng 6 với giá 1.799 USD (tương đương hơn 42 triệu đồng). Người dùng có hai lựa chọn màu sắc là trắng sứ và xám đen.

(*) Nguồn: Google, Reuters

Lan Phương