Gửi lời xin lỗi |Số 12|: Không làm mà đòi có ăn, "siêu trộm" công sở ân hận trong ngục tù

Ninh Văn Hào (SN 1991, trú tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) đang thụ án tại trại giam Xuân Nguyên là 1 trong 2 thủ phạm đã gây ra tổng cộng 8 vụ trộm công sở tại Hà Nội với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 600 triệu đồng. Siêu trộm từng một thời gây náo loạn công sở không nghĩ có ngày mình phải trả giá cho tội lỗi của mình.

Mỗi lần “ghé thăm” một trụ sở nào đó, Ninh Văn Hào lại di chuyển từ Hải Phòng ra Hà Nội, với nhân thân trong sạch và gây án xa nơi ở, phạm nhân này không ngờ rằng mình và đồng phạm đã rơi vào tầm ngắm của ban chuyên án. Chuyến ăn hàng cuối cùng bất thành đó cũng là lúc gia đình, người thân phải nếm trải cảm giác ê chề thất vọng.

Danh sách công sở mà Ninh Văn Hào sinh năm 1991 trú tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng và đồng phạm đột nhập là hàng loạt cái tên: UBND xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, UBND xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa, UBND xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, UBND huyện Thanh Trì và nhiều cái tên dài dằng dặc khác như không có điểm kết thúc… nếu chuyên án không mau chóng thành công. Hoàn tất 8 vụ trộm với số tài sản chiếm đoạt lên đến hơn 600 triệu đồng từ năm 2018, Hào và đồng phạm cùng nhau khoác lên mình bản án 12 năm tù.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam