Gửi lời xin lỗi |Số 13|: Nữ phạm nhân án chung thân: Day dứt, ân hận giờ đã muộn!

Tết cận kề... những nữ phạm nhân như Nguyễn Thị Phin và Lương Thị Thắm lại bộn bề tâm sự. Người hướng về những thứ đã mất có tên gọi “gia đình”..., người hướng về phía trước để mong chờ thứ hạnh phúc có thể chẳng bao giờ biết đến...

Từng là cán bộ Ủy ban dân tộc miền núi tỉnh Cao Bằng, Lương Thị Thắm đã tự biến mình thành tội phạm - một con buôn ma túy - mà nguyên do chỉ vì buôn bán thua lỗ. Năm 2005, trong chuyến ăn hàng 4 bánh heroin cùng đồng phạm, Lương Thị Thắm đã bị bắt giữ và lĩnh án chung thân. Khác với Lương Thị Thắm, nữ phạm nhân Nguyễn Thị Phin với số tiền lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 4 tỷ đồng, cũng lĩnh án chung thân.

Chỉ khi chấp hành án phạt, khi tuổi xuân đã bị chôn vùi, phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình, phạm nhân Nguyễn Thị Phin tâm sự: “Trại giam không chỉ là nơi để giam giữ mà còn là nơi để cảm hóa để giáo dục, biến những người lầm lỡ như chúng tôi thành người có ích và chính tôi hiểu ra cuộc đời không có con đường cùng mà chỉ có ranh giới giữa sáng và tối”.

Bây giờ, khi day dứt, ân hận thì cũng đã muộn. Tuổi xuân của họ chôn vùi trong trại giam cũng gần 20 năm và còn lâu hơn nữa. Đó là cái giá họ phải trả cho những việc làm sai trái của chính mình khi bất chấp hậu quả. Ân hận cũng đã muộn!

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam