Gửi lời xin lỗi |Số 16|: Từ lạc thú với ma túy đến... lạc lối đường về

Ma túy vẫn âm thầm từng ngày len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống, là kẻ thù vô hình lẳng lặng tước đoạt những gì quý giá nhất của đời người… Dù là kẻ chủ mưu hay những nạn nhân đều vô tình đánh mất mình bởi phút yếu lòng.

Thứ người này tự tay vứt bỏ lại là sự thèm khát đến cháy bỏng của người khác. Dòng chảy của cuộc đời khiến những con người này mải mê đi tìm lạc thú từ ma túy mà không ngờ tự biến mình thành vạch kẻ song song từ những số phận khác biệt! 

Tuổi 18, ở độ tuổi đẹp nhất của thời thiếu nữ, cô gái có cái tên đẹp không kém - Hoàng Ngọc Thủy Tiên lại không được vui chơi, bay nhảy như bạn bè cùng trang lứa.

Một cô “Tiên” ngoài đời thực đã chôn vùi tuổi thanh xuân đẹp đẽ nhất của đời mình bởi dính vào một cô tiên khác - nàng “tiên nâu”.

11 năm tù cho bản án mua bán trái phép chất ma túy dường như quá sức tưởng tượng và chịu đựng của một cô bé mới chập chững bước vào đời. 

Câu chuyện của Hoàng Ngọc Thủy Tiên mới nghe qua cũng giống như hàng trăm hàng ngàn phạm nhân khác khi dính vào ma túy. Đó là bạn bè rủ rê, là thiếu hiểu biết, là ham chơi lười làm… Một câu chuyện không có gì mới mẻ, nó giống như điệp khúc mà bất cứ phạm nhân nào cũng có thể trả lời rành rọt trước ống kính máy quay… Nhưng thực sự phía sau nữ phạm nhân này là một hoàn cảnh đặc biệt, chứa đựng đầy rẫy sự mâu thuẫn, đấu tranh nội tâm.

Nếu Hoàng Ngọc Thủy Tiên phạm tội trong sự non nớt của nhận thức và tư duy thì trái ngược là Nguyễn Thu Huyền - một mắt xích trong vụ trọng án sản xuất và buôn bán ma túy từng gây rúng động một thời do ông trùm Văn Kính Dương cầm đầu. Tham gia mua bán hơn 5.000 viên ma túy và chung thân là bản án mà nữ phạm nhân sinh năm 1988 này đang phải chấp hành...

Ma túy như một cơn lũ sẵn sàng cuốn phăng tất cả những ai không đủ bản lĩnh vượt lên trên số phận, lỡ nhúng chàm vào dòng chảy cuồn cuộn của nó. Từ những kẻ ham giàu bất chính cho đến những số phận hẩm hiu, trơ trọi, chẳng có cánh tay nào níu kéo. Ảo ảnh của ma túy mang lại là điểm khởi đầu hào nhoáng nhưng kết thúc, là sự khắc khoải mong ngóng ngày về, như một tia sáng tìm cách lóe lên giữa bóng tối hun hút của những nỗi ân hận dày vò!

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Lê Huy Khánh An