Hà Nội: Cấp cứu kịp thời bệnh nhân mắc Covid -19 chuyển biến nặng

Trước tình hình số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội tiếp tục tăng cao, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất và nguồn nhân lực trực trong tất cả các ngày Tết Nguyên đán, không để các bệnh nhân chuyển biến nặng mà không được cấp cứu kịp thời.

Trạm y tế lưu động phường Phúc Lợi, quận Long Biên, hiện đang thu dung 44 bệnh nhân mắc Covid-19 nhẹ và không triệu chứng. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, hơn 20 bệnh nhân sẽ được về nhà trong hôm nay. Các bệnh nhân còn lại sẽ tiếp tục được điều trị trong dịp Tết này.

Bệnh nhân: “Trong suốt dịp Tết, tất cả các trạm y tế phường và cơ sở thu dung điều trị Covid-19 của quận Long Biên sẽ có đội ngũ nhân viên y tế trực 24/24h để tiếp nhận các trường hợp mắc mới và theo dõi quản lý các trường hợp đang điều trị tại nhà”. 

Bác sỹ Nguyễn Minh Quốc – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Long Biên, Hà Nội: “Các bệnh viện được phân công điều trị Covid-19 như Bệnh viện Đức Giang cũng đã chuẩn bị sẵn sàng hơn 200 giường bệnh để thu dung các bệnh nhân chuyển nặng ở tầng 2 và tầng 3”.

Bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: “Chúng tôi nhận thức sâu sắc đây là dịp tết cổ truyền nhưng dịch bệnh còn đang phức tạp nên tất cả các tuyến đều phải có nhân viên y tế trực tết để phòng chống dịch bệnh giúp người dân có cái tết an toàn yên vui”.

Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hàng ngày và kịp thời báo cáo mọi diễn biến bất thường về Sở Y tế để có phương án chỉ đạo giải quyết kịp thời. Thành phố hiện có gần 70.000 trường hợp F0 đang được điều trị và cách ly, trong đó có gần 60.000 trường hợp cách ly, điều trị tại nhà.