Hà Nội: Cử tri kiến nghị "mạnh tay" với dự án treo

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XV, chiều 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri Quận Cầu Giấy. "Làm sao đẩy nhanh dự án đầu tư công, giải quyết dứt điểm dự án treo" là vấn đề được nhiều cử tri Hà Nội kiến nghị.

Trước hết, Cử tri đánh giá cao sự đổi mới của Quốc hội và phong cách làm việc chuyên nghiệp, khoa học, trí tuệ của các ĐB Quốc hội, đồng thời cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công còn hạn chế, đề nghị Quốc hội tăng giám sát và xử lý mạnh tay với các trường hợp trì trệ.

Với các dự án treo, Phó Trưởng Đoàn ĐB Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành nghị quyết để giải quyết các dự án treo với quan điểm tập trung thực hiện quyết liệt tập

Tại cuộc tiếp xúc cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần đẩy nhanh lộ trình cải cách tiền lương cho Cán bộ công nhân viên chức, xem xét thỏa đáng chế độ lương cho những người đã nghỉ hưu.

Thực hiện : Hải Yến Thế Anh