Hà Nội đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với các tỉnh Tây Bắc

Năm 2023, Hà Nội đã có nhiều hoạt động tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại, kết nối giao thương với các nhà đầu tư trong nước quốc tế. Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội - Pháp năm 2023 được Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức tại thủ đô Paris. Chương trình diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

Tọa đàm xúc tiến đầu tư, thương mại Hà Nội - Kyushu 2023 được tổ chức tại Nhật Bản với kỳ vọng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh, kết nối giao thương.

Trong nước, Hà Nội tiếp tục tăng cường cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm; kết nối, đẩy mạnh tiềm năng hợp tác đầu tư và kinh doanh giữa các địa phương, doanh nghiệp qua nhiều chương trình, sự kiện nhằm đẩy mạnh hợp tác đầu tư, phát triển du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đặc biệt, với chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND Thành phố, Hà Nội đã và đang đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư cả về nội dung và phương thức thực hiện. Đa dạng hóa, mở rộng kết nối hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong cả nước để hợp tác xúc tiến đầu tư (trực tiếp và trực tuyến).

Trong đó, trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, du lịch thành phố Hà Nội có vai trò quan trọng, khi đảm nhận nhiệm vụ chủ trì tổ chức các sự kiện lớn. Điều này đã khẳng định vị thế vững chắc của đơn vị với Thủ đô.

Năm 2023, Hà Nội còn tăng cường công tác liên kết, hợp tác: Mở rộng hợp tác xúc tiến đầu tư với tỉnh, thành phố trong các Vùng kinh tế trọng điểm, mọi Vùng miền, Khu vực trên cả nước để huy động tối đa nguồn lực đầu tư…

Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch. Hội nghị “Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: Kết nối cùng phát triển “Link to Grow” và Chương trình kết nối, giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư,… mới đây đã được tổ chức tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. 

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, Hà Nội còn tổ chức Không gian triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hoá thế mạnh, tiêu biểu, đặc trưng của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành khu vực Tây Bắc. Trong đó, có các sản phẩm đặc sản, OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nông sản thực phẩm thu hút nhiều khách tham quan.

Theo trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, du lịch thành phố Hà Nội, việc tổ chức sự kiện này cũng nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hoá dịch vụ, bình ổn thị trường. Qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế các địa phương nói chung và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc nói riêng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hà Giang -

Vũ Thắng