Hà Nội đồng loạt kiểm tra phòng cháy chữa cháy chung cư mini, nhà cho thuê

Thực hiện quyết định tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại tất cả các chung cư mini, nhà trọ trên toàn thành phố Hà Nội trong 45 ngày, thời gian bắt đầu thực hiện từ 15/9 đến trước ngày 30/10/2023, hôm nay 19/9, tại một số quận trên địa bàn thủ đô đã thành lập các đoàn kiểm tra về công tác PCCC và trật tự xây dựng.

Nhận thức được mối nguy hiểm về cháy nổ, chủ cơ sở tại địa chỉ số 225 phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã chấp hành những quy định phòng chống cháy nổ, đồng thời cho cải tạo lại lối đi thứ 2 để thoát nạn dù trước đó khu vực thoát hiểm này không được quan tâm.

Tuy nhiên khi kiểm tra giấy phép xây dựng chỉ có 6 tầng 1 tum so thực tế lại được xây lên 8 tầng.

Theo rà soát, toàn thành phố có khoảng 2.000 chung cư mini, trong đó, quận Bắc Từ Liêm có khoảng 100 chung cư mini và 2000 nhà cho thuê. Trong đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra chỉ nhắc nhở và yêu cầu người dân trang bị đủ thiết bị an toàn và vận động người dân mở lối thoát nạn thứ hai. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, nếu có vi phạm sẽ xử lý triệt để các vi phạm, đồng thời tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy giữa các tòa nhà chung cư mini, căn hộ cho thuê nhiều người ở.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh An -

Khánh Linh -

Sỹ Cường